5 vấn đề cần lưu ý khi chụp ảnh cưới ngày Tết

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Chụp ảnh cưới ngày Tết đang diễn ra khá nhiều bởi mùa xuân là mùa của sự sinh sôi nảy nở vì thế mà những cặp đôi yêu nhau cũng muốn tổ chức lễ cưới vào mùa này với hy vọng sẽ có thêm được nhiều hạnh phúc, suôn sẻ và may mắn.

Tuy nhiên dịp Tết khá bận rộn và cũng có nhiều người muốn đi chụp ảnh ngày Tết. Chính vì thế mà chúng ta cần phải để ý đến khá nhiều vấn đề khác nhau trước khi tiến hành chụp ảnh. Vậy cụ thể như thế nào? Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

5 vấn đề cần lưu ý khi chụp ảnh cưới ngày Tết

Thực chất thì chụp ảnh cưới ngày Tết cần để ý đến những vấn đề gì? Lavender sẽ chia sẻ những kinh nghiệm dưới đây để cho bạn nắm bắt được. Cụ thể như sau:

1. Cần lên kế hoạch chi tiết

Bước lập kế hoạch này khá quan trọng bởi nó sẽ giúp cho lộ trình bạn thực hiện diễn ra suôn sẻ nhất đồng thời bạn cũng sẽ nắm bắt được mình sẽ thực hiện như thế nào? Từng bước thực hiện ra sao? Từ đó hạn chế tối đa những vấn đề không được may mắn có thể sẽ diễn ra. Khi tiến hành lập kế hoạch bạn cũng cần trả lời được những câu hỏi có thể sẽ xảy ra để đảm bảo sao cho mọi việc luôn được thuận lợi nhất.

>>> 5 màu tóc cho người da ngăm chụp ảnh Tết đẹp

2. Địa điểm chụp hình chọn ở đâu

Hãy để ý xem mình sẽ chọn chụp ảnh trong phim trường hay chụp ảnh ngoại cảnh. Thường thì gần tết trong phim trường sẽ có những bối cảnh giúp chụp ảnh cưới ngày Tết trông chân thực và mang không khí Tết hơn. Hoặc bạn có thể lựa chọn chụp ngoài trời cũng được nhé.

Tuy không có nhiều bối cảnh nhưng chụp hình studio có giá rất phải chăng. Chụp ảnh ngoại cảnh có nhiều bối cảnh chụp hình nhưng phải di chuyển khá nhiều, việc chụp ảnh phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết như nắng, mưa…. Chọn studio, bạn cần lựa những đơn vị chụp hình chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo chất lượng. Ngoài chất lượng, bạn cũng cần lưu ý đến chất lượng dịch vụ cũng như giá chụp hình so với các đơn vị khác.

 

3. Thời gian chụp ảnh cần chọn đúng

Đây là vấn đề mà bạn đặc biệt quan tâm, hãy chọn khoảng thời gian rảnh rỗi để tránh cho việc chụp ảnh quá cập rập không có được nhiều bức ảnh đẹp như ý muốn. Sau khi xác định được địa điểm chụp bạn cần xác định thời gian chụp. Nắm rõ thời gian chụp hình, bạn có  thể lên kế hoạch trang điểm, chuẩn bị hợp lý,…đặc biệt đối với các cặp đôi muốn chụp ảnh cưới ngoại cảnh.

4. Dự trù chi phí xem như thế nào?

Dịch vụ mà bạn lựa chọn là dịch vụ trọn gói hay dịch vụ lẻ từ đó sẽ dễ dàng trong việc dự trù chi phí. Nếu như bạn chọn chụp ảnh cưới ngày Tết với dịch vụ trọn gói thì sẽ không cần phải để ý đến những chi phí khác nữa, tất cả đã gói gọn trong đó rồi. Nhưng nếu chọn dịch vụ lẻ thì sẽ phải để ý đến khá nhiều vấn đề đấy nhé.

Khi chụp hình cưới bạn cần phải dự tính kinh phí cho các hạng mục cần thiết. Các cặp đôi cần xác định thuê dịch vụ chụp hình trọn gói hay sử dụng dịch vụ lẻ. Mỗi loại hình dịch vụ có một ưu điểm riêng với mức giá riêng. Cô dâu, chú rể cũng cần xác định các chi phí như vé vào cửa khu chụp ảnh, phí di chuyển, một số phụ kiện (hoa cầm tay, vương miện,…) sẽ do ai chi trả. Trường hợp nếu không sử dụng thợ trang điểm của bên cung cấp dịch vụ thì cặp đôi có được trừ chi phí không?….

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh gia đình Tết

5. Lựa chọn trang phục chụp ảnh cưới phù hợp

Luôn chủ động chuẩn bị các set đồ, trang phục trong buổi chụp ảnh vì trang phục ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh trong những shot hình của bạn và thợ chụp ảnh sẽ rất ít quan tâm tới trang phục, thay đồ của bạn. Ưu tiên chọn các trang phục đơn giản để thoải mái tạo dáng, sáng tạo dễ dàng và những trang phục xu hướng, hợp thời để có những bức ảnh luôn trong và đón đầu xu thế.

Ngoài ra thì bạn cũng cần để ý đến một số vấn đề như:

Khi chụp hình cưới bạn cần phải dự tính kinh phí cho các hạng mục cần thiết. Các cặp đôi cần xác định thuê dịch vụ chụp hình trọn gói hay sử dụng dịch vụ lẻ. Mỗi loại hình dịch vụ có một ưu điểm riêng với mức giá riêng. Theo đó, khi dự tính chi phí bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

Chi phí chụp hình cho studio là bao nhiêu?

Tiền xe, chi phí ăn uống khi chụp hình là do ai chi trả?

Trường hợp nếu muốn thuê người trang điểm ngoài có được trừ tiền không?

Phụ thu chụp hình ngoại cảnh tại phim trường,… do ai trả?…

Chi phí đi lại của ekip chụp hình có tính vào gói chụp không?

Trên đây là một số thông tin mà lavender chia sẻ đến bạn về chụp ảnh cưới ngày Tết, hy vọng đã giúp bạn có thêm được kiến thức cần thiết để có được những bức ảnh cưới đẹp nhất dù Tết đang đến rất gần nhé.

 

.
.
.
.