Những vấn đề cần quan tâm khi chụp ảnh Tết ngoài trời

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Nói đến chụp ảnh Tết ngoài trời thì chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh tuyệt đẹp mang đậm cảnh sắc thiên nhiên đúng không nào? Được hoà mình vào khung cảnh mùa xuân với hoa cỏ, với những sắc màu rực rỡ chắc chắn bạn sẽ có được những khung hình tuyệt vời nhất, xinh đẹp nhất.

Tuy nhiên thì cũng có khá nhiều vấn đề khác nhau mà bạn cần quan tâm khi chụp ảnh ngoài trời đấy nhé. Nếu như bạn đang không biết đó là gì thì hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây của Lavender.

Những vấn đề cần quan tâm khi chụp ảnh Tết ngoài trời

Chúng ta cần quan tâm đến vấn đề gì khi chụp ảnh Tết ngoài trời nhỉ? Để giúp cho bạn hiểu hơn thì hãy tham khảo nhé:

1. Chọn đúng thời điểm khi chụp ảnh ngoài trời

Các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm chụp ảnh ngoài trời khuyên rằng bạn nên chụp ảnh vào thời gian mà ánh sáng mềm nhất, hài hòa nhất như 8h – 10h sáng và 14h – 17h. Đây là thời điểm mà ánh sáng chiếu thẳng xuống nên sẽ hạn chế bóng đổ. Nhưng nếu bạn phải chụp ảnh trong điều kiện bất ngờ và thời gian không trùng trong khoảng thời gian trên thì sao? Hãy tham khảo các cách dưới đây.

2. Nên lựa chọn chụp trong bóng râm

Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh ngoài ánh nắng vì nhiều khi ánh nắng sẽ giúp cho gương mặt bạn nhìn sáng hơn. Nhưng khi ngược sáng thì lại khiến cho bức ảnh gặp khá nhiều điểm xấu đấy. Hoặc nhiều khi ánh sáng lại khiến bức ảnh bị nhoè hay bạn bị loá mắt. Vì thế để an toàn thì bạn hãy lựa chọn chụp ảnh Tết ngoài trời trong bóng râm xem thế nào nhé.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh gia đình Tết

Ngoài ra, việc chụp ảnh trong bóng râm một cách thuần thục sẽ giúp bạn đối phó tốt với những trường hợp khó xử khi đi chụp ảnh dã ngoại cho gia đình. Kinh nghiệm của nhiều nhiếp ảnh gia cho thấy các gia đình ở mọi lứa tuổi đều ưa thích bóng râm hơn nơi có ánh nắng chan hòa.

Thực chất trong bóng râm, ánh sáng khá hài hòa và bạn sẽ không lo lắng bức ảnh của mình bị đổ bóng quá nhiều. Tránh ánh nắng trực tiếp sẽ giúp chủ đề chụp ảnh của bạn không bị một vệt đen hoặc bị một bên quá tối một bên cháy sáng. Khi vào bóng râm, bạn chỉ cần cân bằng sáng lại là màu ảnh sẽ tự nhiên.

3. Chỉnh màu ảnh bằng cách dùng phản quang

Khi chụp ảnh thì nguồn sáng mặt trời ở phía sau chủ thể. Nếu bạn chụp thì bức ảnh sẽ có một ven sáng khá ấn tượng tuy nhiên sẽ làm mặt trước của chủ thể bị tối. Bạn cần một tấm phản quang để mang ánh sáng đều đến mặt trước của chủ thể. Điều này sẽ giúp bạn chế bóng đổ trên ảnh.

4. Có thể sử dụng ánh đèn Flash

Phản quang sẽ giúp cho chủ thể bạn chụp được hài hòa ánh sáng hơn nhưng nếu trường hợp một thợ – 1 mẫu hoặc người giúp bạn không am hiểu nhiều về nhiếp ảnh thì sao? Lúc này bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của đèn flash. Đèn flash sẽ mang ánh sáng đến với mặt trước của chủ thể cần chụp. Bạn chú ý là nên test trước để tránh việc ảnh bị cháy sáng hoặc ảnh có màu sắc không chính xác.

5. Để ý đến vị trí của ánh mặt trời

Thời gian tốt nhất trong ngày để được chụp hình trong tự nhiên thường là vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn. Nhiều nhiếp ảnh gia thích “giờ vàng”, mà thời gian trong ngày khi mặt trời đầu tiên tăng hoặc chuẩn bị để thiết lập và ánh sáng ấm áp và đến từ một góc độ thấp. Ánh sáng này thường là thú vị nhất khi chụp ảnh Tết ngoài trời. Không có vấn đề cho dù mặt trời là cao hay thấp, nói chung, bạn muốn mặt trời là phía sau chủ đề của bạn, bạn sẽ có một bức ảnh ngược sáng. Như vậy mà mặt trời không làm bạn nheo mắt và mang lại cho họ một ánh sáng đẹp để đầu tóc của chủ thể tỏa sáng.

6. Tìm hiểu về độ sâu của trường ảnh nữa

Đối với các tình huống khác nhau, bạn có thể có một sự lựa chọn trong khẩu độ mở để thiết lập độ sắc nét mong muốn của bạn trong một bức ảnh. Nếu bạn chọn ít sắc nét, nó được gọi là một DoF nông. Một DoF lớn là khi  mục đích  của bạn  mọi thứ xuất hiện sắc nét. Khi các đối tượng cần phải được xác định rõ ràng trong một bức chân dung và bạn có thể hy sinh sự tập trung khỏi các yếu tố khác, tốt nhất để chọn một DoF nông.

Không quá khó để bạn có được những bức ảnh đẹp khi muốn chụp ảnh Tết ngoài trời đúng không nào? Còn bây giờ đừng chần chờ gì nữa mà hãy cùng Lavender đi tìm kiếm những bức hình đẹp nhất để lưu giữ lại tuổi thanh xuân và hoà mình vào không khí Tết các bạn nhé.

>>> Top 6 studio chụp ảnh Tết đẹp tại Đà Nẵng không thể bỏ qua

.
.
.
.