Tại sao chụp ảnh cùng áo dài luôn được nhiều người lựa chọn?

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Không phải ngẫu nhiên mà chụp ảnh cùng áo dài luôn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều chị em đâu nhé. Mà bởi ngoài việc mang lại nét đẹp, sự duyên dáng cùng khí chất kiên cường ra thì chiếc áo dài còn thể hiện một ý nghĩa rất riêng. Đó là nét đẹp truyền thống xuất hiện từ xưa đến nay và không thể nào xoá nhoà đi được.

Có lẽ chính những điểm này đã khiến cho áo dài trở thành “quốc phục” của Việt Nam và được những người phụ nữ khoác lên mình trong những dịp quan trọng của cuộc đời. Vậy cụ thể thì chiếc áo dài này có những ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Lavender đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Tạo sao chụp ảnh cùng áo dài luôn được nhiều người lựa chọn?

Không chỉ những người trẻ tuổi mà ngay cả các cô, các bà hay những em nhỏ cũng đều muốn chụp ảnh cùng áo dài. Bởi khi khoác lên mình chiếc áo dài chúng ta sẽ có cảm giác vô cùng thiêng liêng, đáng trân quý đặc biệt bạn cũng sẽ có được một bộ ảnh đẹp dịu dàng mà nên thơ. Riêng về giá trị và ý nghĩa của chiếc áo dài thì bạn có thể tham khảo như sau:

1. Áo dài là trang phục dân tộc

Áo dài là một trong những hạt nhân quan trọng của văn hóa Việt, nó gói trọn ý nghĩa nhân sinh quan, tinh thần dân tộc Việt. Áo dài được sử dụng bởi mọi lứa tuổi, ở mọi nơi, là quốc phục của Việt Nam. Dù ngày nay áo dài không được sử dụng thường xuyên như trước nhưng nó luôn là lựa chọn hàng đầu của người Việt vào những dịp đặc biệt như Tết Nguyên Đán, lễ cưới, lễ tốt nghiệp, cả những cuộc thi nhan sắc trong nước và tầm cỡ quốc tế…

2. Áo dài đại diện cho người phụ nữ

Việc chụp ảnh cùng áo dài mang lại những ý nghĩa vô cùng quan trọng. Áo dài không hề có một quy chuẩn về màu sắc nào cả, nó có thể được may bằng nhiều màu, được vẽ, được in lên rất nhiều họa tiết. Tuy nhiên có lẽ chiếc áo dài đẹp nhất vẫn là chiếc áo trắng tinh khôi, mang đậm nét thuần khiết của người con gái Việt. Khắc họa rõ nét ý nghĩa của chiếc áo dài truyền thống khi chụp ảnh cùng áo dài.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh nghệ thuật

3. Áo dài là di sản văn hoá truyền thống

Chiếc áo dài mang ý nghĩa quan trọng trong tinh thần, có vị trí độc tôn trong lòng người Việt trong nước và cả trong tim các kiểu bào người Việt sinh sống ở nước ngoài, thậm chí là những người con cháu gốc Việt được sinh ra ở hải ngoại. Chiếc áo dài đã theo chân người Việt đi khắp thế giới, không chỉ thông qua những buổi hội nghị quốc tế mà cả đời sống thường ngày.

Bằng chứng là trong tủ quần áo của các kiều bào người Việt Nam tại hải ngoại gì có thể thiếu nhưng không thể thiếu chiếc áo dài cho ngày tết nguyên đán tại xứ người. Đã là con rồng cháu tiên thì dù sinh ra, lớn lên ở đâu hai từ “áo dài” luôn là cụm từ rõ nét nhất trong trái tim của người Việt Nam.

4. Áo dài mang đến truyền thống gia đình

Mỗi gia đình là mỗi xã hội thu nhỏ, họ có phong cách sống, một số phong tục tư gia khác nhau. Nhưng có một điểm đã là người Việt thì không thể thiếu đó là chiếc áo dài ngày tết. Áo dài luôn là biểu tượng thể hiện không khí vui tươi, sự đoàn viên sum vầy của các gia đình Việt vào những dịp đặc biệt. Ngoài ra ý nghĩa “gia đình” của chiếc áo dài nó không chỉ là “gia đình” theo nghĩa riêng mà là nghĩa chung “gia đình Việt Nam”.

Không phải tự nhiên mà những tà áo dài được các gia đình Việt nâng niu, ưu ái lựa chọn cho những sự kiện quan trọng của gia đình là vì chiếc áo dài không chỉ mang vẻ ngoài duyên dáng, thanh lịch, chỉ chu mà áo dài còn có những ý nghĩa sâu sắc về văn hóa, về truyền thống, về chiều dài dựng và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Nói chung thì dù bạn có làm nghề nghiệp gì hay sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì cũng tuyệt đối nên thử khoác lên mình chiếc áo dài dù chỉ một lần để rồi cảm nhận được hết những ý nghĩa mà nó mang lại. Không những thế nó cũng sẽ khiến cho bạn có được những album ảnh vô cùng xinh đẹp và khí chất nữa đấy.

>>> 6 cách chụp ảnh Tết Hà Nội giúp kéo dài chân cho các cô nàng

.
.
.
.