Chụp ảnh cưới có nên lập kế hoạch hay không? Cần chú ý điều gì?

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Trước khi chụp ảnh cưới chúng ta cần phải thực hiện khá nhiều vấn đề khác nhau, trong đó việc lập kế hoạch chi tiết, đầy đủ là điều khá cần thiết. Nó sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất để buổi chụp hình diễn ra suôn sẻ, thành công và từ đó có được bức ảnh đẹp nhất.

Vậy cần lập kế hoạch như thế nào khi chụp ảnh và cần phải chú ý đến những vấn đề gì? Nếu như bạn đang tìm hiểu về thông tin này thì hãy để Lavender nói cho bạn biết nhé.

Chụp ảnh cưới có nên lập kế hoạch không?

Có không ít người thường xuyên thắc mắc không biết liệu có nên lập kế hoạch khi chụp ảnh không đây? Lời khuyên của các chuyên gia là có nhé. Tại sao? Bởi nó sẽ giúp cho bạn có được buổi chụp ảnh suôn sẻ và từ đó sẽ cho ra đời những bức ảnh ưng ý nhất.

Trước khi quyết định đi chụp ảnh hãy lên kế hoạch thật chi tiết, tỉ mỉ vì trong quá trình chụp nhất là khi chụp ngoại cảnh sẽ có nhiều vấn đề phát sinh ngoài mong muốn nên nếu rơi vào trường hợp này thì sẽ dễ dàng giải quyết hơn.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh cưới

Vậy khi lập kế hoạch chụp ảnh cưới cần để ý đến những vấn đề gì?

Khi tiến hành lập kế hoạch chụp ảnh thì hãy để ý đến những vấn đề sau đây:

1. Liệt kê ra các công việc khi chụp ảnh

Xác định địa điểm

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh, chụp ảnh cưới phim trường hay chụp ảnhtrong studio? Chụp ảnh ngoại cảnh và chụp ảnh ở phim trường sẽ cho khung hình đẹp, góc chụp đa dạng hơn nhưng bù lại chi phí sẽ cao hơn, thời gian chụp kéo dài dễ gây mệt mỏi hơn là việc chụp ảnh cưới trong Studio.

Chọn đúng Studio

Các cặp uyên ương nên tham khảo bộ ảnh của người chụp trước để biết phong cách chụp ảnh cưới của studio có hợp với mình không. Ngoài ra cũng nên tham khảo về chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ hỗ trợ của ekip chụp ảnh tại đó và nhớ so sánh giá cả

Thời gian cần xác định cụ thể

Sau khi chọn được studio, nhớ ghi hẹn rõ ràng ngày trang điểm, thời tiết của ngày hôm đó thế nào, nếu có sự cố bất thường (trời mưa, đông người, thợ trang điểm quá xấu, váy bị nhàu, hỏng…) có thể đổi sang ngày khác được không? Thời gian trang điểm là lúc mấy giờ? Kế hoạch chụp của studio như chụp hết bao nhiêu giờ, mấy thợ chụp, chụp ngày hay chụp tối…

Phương tiện di chuyển như thế nào?

Bạn hãy lưu ý ghi nhớ và hỏi xem studio dự định chụp mấy chỗ, có tính phí vào cửa hay không, nếu tính ai phải chi trả? Tiền xe di chuyển của cô dâu chú rể và ekip có tính vào phí trọn gói không? Tiền ăn trưa/tối hỗ trợ ekip ai sẽ trả…

Số lượng trang phục cần chuẩn bị

Nhớ hỏi kĩ số lượng váy cưới, áo dài, áo vest và phụ kiện cô dâu, chú rể được mượn của studio. Phát sinh thêm bộ đồ khác nữa có phải tính phí không? Ví dụ như tóc giả, vương miện đội đầu, hoa cầm tay, phụ kiện chụp ảnh cưới vali, ô che…

Gu trang điểm và ý tưởng chụp ảnh

Các cô dâu nên gặp gỡ họ trước để xem gu trang điểm có hợp với mình không. Hãy cho họ biết mong muốn của bạn về phong cách hay kiểu tạo dáng, vị trí đặc biệt vợ chồng bạn muốn lưu giữ.

Ngoài ra thì bạn có thể bàn bạc thêm với nhiếp ảnh gia về ý tưởng hay phong cách chụp ảnh của mình để có được những bức ảnh đẹp nhất.

2. Dự trù chi phí khi chụp ảnh cưới

Các chi phí này sẽ bao gồm tiền cho:

  • Chi phí cho studio đã bao gồm những gì?
  • Nếu muốn thuê riêng thợ trang điểm thì có được trừ tiền không
  • Tiền thuê hoặc may váy cưới cùng các bộ đồ khác trong album cưới, nếu studio không hỗ trợ hoặc bạn muốn tự chuẩn bị
  • Tiền xe di chuyển cho cả ekip
  • Tiền ăn uống cho tất cả mọi người trong đoàn ngày hôm đó ai sẽ chi trả?
  • Tiền phụ kiện chụp ảnh cưới: hoa cưới, vương miện, tóc giả, hoa cài đầu, đồ trang trí để chụp ảnh…
  • Phụ thu cho chỗ chụp ảnh như phim trường, studio, cafe…
  • Nhớ mang thêm ít nhất 10% số tiền đã định để phòng cho các phi phí phát sinh

Trên đây là một số chia sẻ về cách lập kế hoạch khi chụp ảnh cưới, với mỗi người sẽ có những cách lập kế hoạch riêng tuy nhiên về cơ bản thì sẽ phải thực hiện những vấn đề như trên. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin cần thiết nhé.

>>> 5 vấn đề cần lưu ý khi chụp ảnh cưới ngày Tết

.
.
.
.