Top 5 vấn đề cần lưu ý khi chụp ảnh cho bé ngày Tết

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Nhiều khi ta sẽ cảm thấy chụp ảnh cho bé ngày Tết khá khó khăn bởi trẻ chưa biết tạo dáng, nhưng cũng có những khi việc tạo dáng này lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Chỉ khi bạn biết cách thì dù khó đến đâu cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến cho bạn được.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sao để có được bức ảnh đẹp nhất cho em bé nhà mình. Nếu đang phân vân về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây, Lavender sẽ nói cho bạn biết.

Top 5 vấn đề cần lưu ý khi chụp ảnh cho bé ngày Tết

Trước khi chụp ảnh cho bé ngày Tết cha mẹ cần lên kế hoạch cho cẩn thận từ việc lựa chọn studio, địa điểm, trang phục… như thế nào? Từ đó sẽ đưa ra được cách tạo dáng dành riêng cho bé. Cụ thể như thế nào?

chụp ảnh cho bé ngày Tết

Nhìn từ góc nhìn của bé để chụp ảnh

Hãy nhìn từ góc nhìn của bé để có được ảnh đẹp nhất. Tại sao vì chỉ khi đó bạn mới hiểu được em bé của bạn khi chụp ảnh cho bé ngày Tết và nắm bắt được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Hãy chuẩn bị đề bò, ngồi trên mặt đất, hoặc thậm chí là lăn lộn xung quanh trẻ. Đây là lời khuyên gần như hữu ích nhất khi bạn chụp ảnh cho trẻ em. Bạn cũng có thể thử chụp ảnh chân dung cho trẻ nhưng đừng mong trẻ tập trung được quá lâu, nhất là với các bé có tính cách hiếu động.

Bạn có thể chụp từ bên dưới hoặc từ phía trên cao chụp xuống trong một vài bố cục cụ thể. Nhưng hầu hết thời gian, bạn sẽ muốn có những shoot hình từ tầm mắt của trẻ. Điều này giúp đưa người xem vào những khoảnh khắc tự nhiên hơn mà không hề có cảm giác bị ép buộc theo bất cứ cách nào.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh gia đình Tết

Luôn tạo cho trẻ cảm giác vui vẻ, hoạt bát

Trong buổi chụp ảnh cho bé ngày Tết thì hãy cố gắng tạo cho bé có cảm giác thật vui vẻ, hoạt bát. Như thế bé mới cảm giác tự nhiên để có được ảnh đẹp chứ nhỉ?

chụp ảnh cho bé ngày Tết

Điều tệ nhất bạn muốn thấy trong buổi chụp ảnh cho trẻ em là các em bé buồn chán. Điều đó có nghĩa là buổi chụp của bạn sẽ phải kết thúc sớm, không còn cơ hội nào cho những tấm ảnh xuất sắc nữa.

Do đó, hãy tìm cách để chuẩn bị nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ. Đưa ra những thử thách nhỏ như thách trẻ nhảy cao hơn bạn hay thi xem anh chạy về phía máy ảnh nhanh hơn.

Làm thế nào để biết các trò vận động yêu thích của trẻ là gì? Nếu quan sát thấy năng lượng vui vẻ của bé đang tụt xuống, bạn hãy dùng tới những đạo cụ vui nhộn đã mang theo.

>>> Xem thêm: Top 10 concept chụp ảnh gia đình Tết đẹp cần lưu ngay

Chụp ảnh cho bé thật tự nhiên

Nét tự nhiên ngây thơ sẽ giúp cho trẻ cảm thấy đáng yêu nhất. Những bức ảnh này sẽ giúp cho bé thể hiện được hết sự đáng yêu của mình. 

chụp ảnh cho bé ngày Tết

Bạn sẽ cần một số loại ống kính và máy ảnh chuyên dụng phù hợp để bắt được những khoảnh khắc này một cách nhanh chóng. Một loại ống kính đa năng như Canon 24-70mm sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong trường hợp này. Về máy ảnh, không có loại máy ảnh cố định nào dành cho việc chụp ảnh trẻ em nhưng các loại máy hỗ trợ chụp nhiều hình ảnh mỗi giấy sẽ giúp bạn bắt trọn khoảnh khắc khi các bé chạy nhảy và nô đùa.

Tạo ảnh động cho bé cũng là một ý tưởng không tồi

Khi bé hoạt động thì sẽ có khá nhiều những khoảnh khắc đáng yêu, vì thế để lưu giữ được hết nét đáng yêu của bé thì mẹ có thể lựa chọn những bức ảnh động. Nó sẽ giúp đem lại trải nghiệm tuyệt vời dành cho ba mẹ khi cùng ngắm lại những bức ảnh đấy.

Hầu hết trẻ em đều rất ưa vận động và không chịu ngồi yên quá lâu. Bạn hãy thử chụp liên tiếp những bức ảnh bé cười đùa hoặc làm các trò chạy, nhảy… để bắt được khoảnh khắc xuất thần nhất, phản ánh chân thực và trọn vẹn tính cách của trẻ. Hơn nữa, các bậc cha mẹ cũng sẽ rất vui khi được chọn lựa giữa nhiều kiểu ảnh khác nhau.

Hết sức kiên nhẫn khi chụp ảnh cho bé

Điều này là đương nhiên vì nhiều khi em bé của bạn vẫn chưa biết cách tạo dáng. Hoặc còn khá nhút nhất chưa biết hợp tác để tạo ra được những bức ảnh đẹp. Chính vì thế cần hết sức để ý và kiên nhẫn để có được những bức ảnh đẹp nhất.

chụp ảnh cho bé ngày Tết

Trẻ em không lo lắng về lịch trình trong ngày của bạn, vì vậy bạn cũng không nên như thế. Hãy cho các em bé thời gian để khiến chúng thấy thoải mái và tự nhiên thể hiện trước ống kính. Thêm vào đó, bạn hãy dự kiến khoảng thời gian của các buổi chụp sẽ kéo dài hơn bình thường, bởi không phải em bé nào cũng nhanh chóng quen với bối cảnh và một vài người lạ xung quanh.

Trên đây là một số chia sẻ về chụp ảnh cho bé ngày Tết, hy vọng đã giúp cho bạn có được kiến thức cần thiết để bé có được những bức ảnh đẹp nhất nhé.

.
.
.
.