6 gợi ý khi chụp ảnh gia đình cực đẹp, độc và lạ

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Mỗi bức hình khi chụp ảnh gia đình đều sẽ đem lại cho bạn những cảm giác riêng phải không nào? Nó không chỉ đơn giản là tình cảm gia đình mà còn là những kỷ niệm không bao giờ quên được, dù chúng ta có đi đâu xa hay không còn đầy đủ thành viên trên đời nhưng chính những bức ảnh này sẽ là cầu nối để chúng ta mãi mãi nhớ đến nhau.

Và để có được những bức ảnh đẹp, độc và lạ thì không phải ai cũng biết được cách tạo dáng. Để giúp cho bạn hiểu hơn về vấn đề này, Lavender sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích, nếu như bạn cảm thấy hứng thú và đang có nhu cầu thì hãy cùng theo dõi nhé.

6 gợi ý khi chụp ảnh gia đình cực đẹp, độc, lạ

Để sở hữu một bức ảnh gia đình không khó nhưng để có được một bộ ảnh đẹp lung linh, độc đáo và lạ mắt thì lại không hề đơn giản một chút nào? Bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều vấn đề đấy nhé. Để giúp cho bạn cảm thấy dễ dàng hơn thì hãy tham khảo chia sẻ sau đây:

1. Lên ý tưởng thật độc đáo trước khi chụp ảnh

Trước kia, khi nói đến ảnh gia đình, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đó là những bức hình cứng nhắc. Người lớn thì mặc vest, áo dài. Trẻ con thì mặc váy trắng xòe công chúa. Rồi cả những kiểu trang điểm mắt xanh môi hồng. Thật may mắn vì giờ đây công nghệ đã thay đổi ý nhiều về quan niệm thẩm mĩ của chúng ta. Thế nên việc tham khảo và chọn lựa ý tưởng chụp đã dễ dàng hơn nhiều!

2. Chụp ảnh với biểu tượng cụ thể

Khi muốn chụp ảnh gia đình thì bạn hãy  chụp với một biểu tượng cụ thể xem nào? Đây là ý tưởng chụp ảnh chủ yếu là tông đen, trắng. Ảnh sẽ chụp bàn chân hoặc bàn tay của cả ngày. Một chút trừu tượng, một chút nghệ thuật. Nhưng lại vô cùng đơn giản dễ thực hiện và vô cùng ý nghĩa. Kiểu chụp ảnh này rất thích hợp với những gia đình có bé sơ sinh. Vừa là bức ảnh đầy ắp tình cảm gia đình. Cũng chính là đánh dấu sự ra đời của bé yêu.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh nghệ thuật

3. Chụp cha với con gái và mẹ với con trai

Một ý tưởng chụp gia đình nổi tiếng từ lâu là nhà mình chụp mẹ với bé gái. Và dĩ nhiên ba chụp với bé trai. Không phải cổ xúy cho việc phân biệt giới tính, mà bức hình này có tính tương phản đáng yêu. Bạn có thể kết hợp việc chụp hình gia đình cùng với một buổi đi dã ngoại. Vừa kết hợp được những trò chơi để cả nhà chia phe nam, nữ. Lại vừa có được những thước hình tự nhiên.

4. Chụp cận mặt

Chụp cận mặt từng thành viên trong gia đình cũng là một cách để khi bạn chụp ảnh gia đình sẽ có được bức ảnh đẹp nhất đấy.

Mẹ cho con đôi môi, ba cho con đôi mắt. Sẽ thật đặt biệt biệt biết bao nếu có những bức ảnh cận mặt để thấy điểm giống nhau của cả nhà. Cả nhà sẽ không cần nghĩ  quá nhiều tư thế chụp ảnh cho bé đặc biệt. Chỉ cần đặt cả nhà cạnh nhau và điều kì diệu sẽ xuất hiện.

>>> Concept chụp ảnh Tết tại nhà đẹp lung linh

5. Chụp kỷ niệm kiểu ngày ấy và bây giờ

Chụp cùng một kiểu ảnh qua nhiều năm khác nhau sẽ là một cách để cả gia đình cùng nhìn lại những thay đổi qua thời gian. Điều này sẽ giúp cho bạn nhìn nhận đúng nhất về những sự thay đổi của mỗi thành viên trong gia đình. Như các con sẽ lớn lên và cha mẹ sẽ già đi.

6. Lựa chọn đúng địa điểm chụp ảnh

Đã có ý tưởng chụp hình r bây giờ cả nhà phải cùng tìm ra địa điểm chụp để lột tả hết bức ảnh. Bạn có thể nghĩ đến việc chụp trong nhà hoặc ngoài trời. Một số địa điểm chụp ảnh, quay phim cho bé ở Hà Nội có thể kể đến là các công viên, trung tâm thương mại. Cả nhà cũng có thể chọn những địa điểm phong cảnh nổi tiếng ở Hà Nội. Như khu vực hồ Gươm, phố cổ,…

Cuộc sống hiện đại, càng ngày càng bận rộn, những bức ảnh gia đình sẽ đi cùng với thời gian, để đến khi bạn ngắm lại sẽ gợi cho bạn và các thành viên những kỉ niệm, những khoảnh khắc hạnh phúc trong đời.

Nói chung để có được một bộ ảnh đẹp khi chụp ảnh gia đình thì chúng ta cần đến khá nhiều vấn đề khác nhau. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm hay cảm thấy quá khó khăn hãy liên hệ ngay với Lavender nhé.

.
.
.
.