7 cách chụp ảnh Tết đẹp chưa bao giờ đơn giản đến thế

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Chắc hẳn khi chụp ảnh Tết đẹp ai cũng đều mong muốn có được những bức ảnh đẹp nhất để cùng giữ làm kỷ niệm, cùng chia sẻ với người thân, bạn bè phải không nào? Chính những bức ảnh này đã khiến cho nhiều người cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu và từ đó có thêm được những tình cảm yêu thương, trân trọng những người thân, bạn bè đang bên cạnh mình.

Tuy nhiên để có được ảnh đẹp thì cách tạo dáng, cách lựa chọn trang phục… chưa bao giờ là đơn giản cả. Để giúp cho ban có thêm kinh nghiệm khi chụp ảnh thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của Lavender, chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức hữu ích để sở hữu bức ảnh đẹp nhất.

7 cách chụp ảnh Tết đẹp chưa bao giờ đơn giản đến thế

Chắc chắn rồi, khi chúng ta chụp ảnh Tết đẹp cùng người thân, cùng bạn bè thì sẽ có những cách tạo dáng khác nhau. Ví dụ như chụp ảnh gia đình thì nên chụp theo cách truyền thống còn chụp ảnh cùng bạn bè thì có thể phá cách, tinh nghịch một chút cũng được nhé, chụp ảnh cho bé thì cần thể hiện được nét đáng yêu… Cụ thể như sau:

  1. Chụp ảnh Tết truyền thống

Dường như đây là kiểu ảnh được cho là phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất. Những bức ảnh này sẽ thể hiện được sự trang trọng và giúp mọi thành viên trong gia đình thấy rõ được khuôn mặt, hình dáng… Khi bạn lựa chọn ảnh gia đình để trang trí trong nhà thì bức ảnh này sẽ rất đẹp và thoải mái nữa đấy.

Với cách tạo dáng chụp này cả gia đình chỉ cần nhìn thẳng vào ống kính một cách thoải mái và nở nụ cười là bạn đã có một bức ảnh ý nghĩa rồi.

  1. Chụp ảnh Tết cả nhà vui đùa

Đây là kiểu chụp ảnh tự nhiên nhất và bạn sẽ không phải quá cầu kỳ khi tạo dáng đâu nhé, chỉ cần đơn giản cùng nhau vui đùa là đã có được những bức ảnh tự nhiên rồi. Đây là một kiểu chụp không cần yêu cầu người chụp tạo quá nhiều các dáng. Đây cũng là một trong cách kiểu chụp ảnh gia đình đẹp mà lại vô cùng đơn giản. Cả gia đình chỉ cần vui đùa một cách tự nhiên nhất, còn lại thợ chụp ảnh sẽ bắt trọn những khoảnh khắc sinh động này.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh gia đình Tết

  1. Chụp ảnh Tết cùng bạn bè

Phong cách hiện đại, cách tân, phá cách không thể thiếu trong những bộ ảnh năng động của nhóm bạn thân rồi. Một nhóm bạn có thể khuấy động không khí lên bằng những dáng chụp hình “khó đỡ” một chút.

Thay vì tạo nên những bức ảnh mặt ai cũng đơ ra một cục chẳng khác nào ảnh thẻ thì hãy tạo sự tương tác bằng cách nói chuyện, cười đùa hay trêu ghẹo nhau. Nhìn xem, có phải xinh xắn đáng yêu hơn hẳn không nào!

  1. Chụp ảnh tết cùng các phương tiện giao thông

Ví dụ như bạn lựa chọn xe máy, xe đạp hay những chiếc ô tô cổ… nó sẽ giúp bức ảnh trở nên ấn tượng hơn đấy. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng ngay chiếc xe đạp hoặc xe cổ tại các phim trường hoặc trên phố để làm đạo cũ tạo dáng cho mình.

>>> Top 5 ý tưởng chụp ảnh Tết cho giới trẻ

  1. Chụp ảnh Tết với tư thế gói bánh

Bánh trưng là thứ không thể thiếu mỗi dịp Tết vì thế mà bạn có thể chọn tư thế gói bánh trưng để có được bức ảnh đẹp nhất. Một trong những cách tạo dáng chụp ảnh Tết không thể thiếu chính là tạo dáng tư thế ngồi gói bánh.Tết được xem là dịp mà tất cả các hoạt động đều được chụp lại để làm kỷ niệm như gói bánh, đi chơi.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng việc này để tạo dáng ngồi bánh một cách tự nhiên nhất nhằm có được bức ảnh Tết đáng nhớ nhất.

  1. Chụp ảnh Tết với hoa đào, hoa mai

Hoa đào hay hoa mai được xem là những loại hoa không thể thiếu trong ngày Tết đến xuân về. Chính vì thế sẽ thật thiếu sót nếu thiếu đi những bức ảnh chụp cùng và tạo dáng bên cây hoa đào, hoa mai.

  1. Chụp ảnh Tết với phong cách cô ba sài gòn

Phong cách ‘cô ba Sài Gòn’ mặc dù là hottrend từ năm 2020 nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng. Không giống với phong cách hiện đại, trẻ trung, phong cách ‘cô ba Sài Gòn’ có đôi chút hoài cổ, retro, thích hợp với những bạn yêu sự hoài niệm.

Với cách chụp này, bạn cần chuẩn bị trang phục cũng như trang điểm theo đúng phong cách hoài cổ. Thêm nữa, bạn cần cố gắng tạo dáng với ánh mắt xuất thần của mình để có được hình ảnh ấn tượng và đáng nhớ nhất nhé.

Với những chia sẻ trên đây của Lavender về chup ảnh Tết đẹp có lẽ đã giúp cho bạn có được những kiến thức cần thiết để có được những bức ảnh đẹp nhất rồi nhé.

.
.
.
.