8++ cách tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu với áo dài

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Chắc hẳn chụp ảnh kỷ yếu với áo dài luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các cô nàng phải không nào? Nó không những khiến cho những bức ảnh trở nên đẹp hơn mà còn thể hiện được sự duyên dáng, dễ gần của chính người mặc nữa.

Tuy nhiên thì để có được những bức ảnh khi chụp ảnh kỷ yếu với áo dài đẹp thì cần phải để ý đến cách tạo dáng, vì chỉ khi tạo dáng đẹp thì mới nhanh chóng có được ảnh đẹp để lưu giữ lại kỷ niệm với thầy cô, bạn bè. Để giúp cho các bạn có được kiến thức cần thiết Lavender đã tổng hợp và cho ra mắt nội dung dưới đây, tuyệt đối không nên bỏ lỡ nhá.

8++ cách tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu với áo dài

Áo dài là trang phục quốc dân luôn được nhiều người lựa chọn nên chụp ảnh kỷ yếu với áo dài đã và đang trở thành mẫu áo phổ biến nhất. Bạn có thể mặc áo dài trắng hay bất kỳ màu sắc, kiểu dáng nào chỉ cần phù hợp là được. Còn về cách tạo dáng thì nên tham khảo như sau:

1. Hãy tận dụng góc nghiêng của mình

Cách tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, vì góc mặt chụp nghiêng gương mặt sẽ khiến bạn trông “ảo diệu” hơn. Do vậy, các bạn hãy tìm góc nghiêng đẹp nhất của mình nhé. Với những cô nàng có khuôn mặt hơi bầu bĩnh thì đây chính là “cứu tinh” để giúp che đi phần khuyết điểm này của mình đó.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh kỷ yếu

2. Một quyển sách cũng là sự lựa chọn không tồi

Chụp hình kỷ yếu với đạo cụ như nón lá, đàn, xe đạp, sách, sổ lưu bút… sẽ giúp làm tăng thêm vẻ đẹp cho bức hình, làm cho bức hình trở nên phong phú hơn và mới mẻ hơn.

3. Hãy cùng xoay người nào

Với kiểu tạo dáng này, các nàng có thể hất tóc sang một bên rồi xoay nửa người nhẹ nhàng về phía máy ảnh, chỉ cần tạo dáng như vậy thôi là bạn đã có được những bức ảnh dịu dàng và nên thơ rồi khi chụp ảnh kỷ yếu với áo dài.

4. Tạo dáng cùng một bó hoa trên tay

Một bó hoa xinh xắn chắc chắn sẽ là một đạo cụ tuyệt vời giúp bạn có được những bức hình đẹp trong buổi chụp kỉ yếu đấy. Bên cạnh đó, khi cầm trên tay bó hoa sẽ giúp bạn đỡ bị lóng cóng chân tay hơn. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái sáng tạo rất nhiều tư thế tạo dáng với bó hoa chụp kỷ yếu nhé.

5. Chụp ảnh cùng hội bạn thân

Các bạn có thể rủ hội bạn thân cùng tạo một số dáng tinh nghịch và siêu lầy lội của tuổi học trò như cột tà áo dài của các bạn lại với nhau, nằm lên tà áo dài của nhau, trùm tà áo dài của nhau lên đầu, kéo tà áo dài ra hai bên, cầm bóng bay… Các bạn cũng có thể tham khảo một số tư thế “nguy hiểm” hơn như cõng, bế, kéo co… nhé!

6. Để làn tóc tung bay

Những cô nàng có mái tóc dài sẽ rất hợp với mẫu tạo dáng này, bạn chỉ cần đứng im và nở một nụ cười thật tươi kèm theo những làn tóc bay trong gió giúp cho bức hình trở nên lung linh hơn nhất nhiều khi chụp ảnh kỷ yếu với áo dài.

7. Sử dụng cử chỉ tay

Có rất nhiều cách tạo dáng cùng với cử chỉ của tay, các bạn có thể tham khảo một số cách tạo dáng sau đây nhé:

Bạn có thể đứng thẳng người rồi dùng một tay cầm nhẹ vào tà áo dài, kiểu tạo dáng này sẽ giúp bạn nhìn rất duyên dáng khi chụp ảnh kỷ yếu với áo dài.

Bạn có thể thả một tay tự nhiên hoặc để ở thắt lưng, tay còn lại thì bạn giơ lên che trán tạo kiểu che nắng hoặc có thể vuốt tóc, đặt lên cổ… Bạn thả lỏng cơ thể để cử chỉ tay trông nhẹ nhàng và tự nhiên hơn nhé.

Bạn có thể sử dụng hai bàn tay ôm mặt để tạo dáng bông hoa trên mặt, khoanh tay đứng một chỗ, “thả tim” kiểu Hàn Quốc… để bức ảnh trông dễ thương và tinh nghịch hơn nhé.

8. Hãy thử cúi đầu khi chụp ảnh kỷ yếu với áo dài

Các bạn có thể hơi cúi đầu một góc 45 độ, mắt nhìn hờ hững xuống dưới để người chụp ảnh bắt được những góc mặt đẹp nhất trên khuôn mặt của bạn nhé.

Hãy lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi học trò bằng việc chụp ảnh kỷ yếu với áo dài bạn nhé. Đó sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất mà không bao giờ bạn có lại được, một khoảng ký ức đẹp của tuổi thơ khi ngồi trên ghế nhà trường. Hãy để Lavender song hành cùng bạn qua từng bức ảnh nhé.

>>> Tại sao chụp ảnh cùng áo dài luôn được nhiều người lựa chọn?

.
.
.
.