Cần lưu ý điều gì khi sử dụng thuốc cảm cúm cho trẻ nhỏ

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Chúng ta cần phải để ý đến những điều gì khi sử dụng thuốc cảm cúm cho trẻ nhỏ nhỉ? Vấn đề này đang được khá nhiều người quan tâm bởi lẽ khi sử dụng thuốc chúng ta không thể dùng một cách bừa bãi được mà cần phải sử dụng đúng cách, đúng quy trình. Chỉ có như thế mới đảm bảo không gây nên biến chứng mà tình trạng bệnh cũng nhanh chóng thuyên giảm hơn.

Vậy cần phải để ý những điều gì nhỉ? Nên sử dụng thuốc như thế nào cho đúng cách nhất. Để giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất, Lavender đã tổng hợp và chia sẻ ở nội dung dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng thuốc cảm cúm cho trẻ nhỏ

Bệnh cảm cúm được biết đến là căn bệnh lành tính tuy nhiên nếu như không điều trị đúng cách và để bệnh lý kéo dài thì nó có thể gây nên những biến chứng như nhiễm trùng tai, viêm họng, viêm xoang, viêm phổi… Khi đi khám thường thì các bác sĩ sẽ kê thuốc về để uống giúp điều trị bệnh. Tuy nhiên cần phải để ý thật kỹ khi sử dụng thuốc cảm cúm cho trẻ nhỏ. Cụ thể như sau:

  • Áp dụng các biện pháp cách ly để phòng tránh lây nhiễm cho người khác, hạn chế ra khỏi phòng bệnh, khi ra khỏi phòng cần đeo khẩu trang cho trẻ.
  • Hạn chế người vào thăm hỏi, tiếp xúc với trẻ nếu không thực sự cần thiết. Người chăm sóc trẻ cần đeo khẩu trang ngoại khoa.
  • Phối hợp dùng thuốc hạ sốt, thuốc giảm ho (nếu có) và/hoặc thuốc kháng sinh cho trẻ theo hướng dẫn của nhân viên y tế.
  • Vệ sinh mắt, mũi họng hàng ngày cho trẻ bằng dung dịch nước muối sinh lý 0,9%.
  • Theo dõi thân nhiệt, nhịp thở, tình trạng tăng tiết, sự thâm da, môi và đầu ngón tay.
  • Nuôi dưỡng: Cho trẻ ăn các thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu như cháo, bột, sữa và uống nhiều nước nhất là nước hoa quả có nhiều vitamin C.
  • Vệ sinh khay ăn, thau chậu, bô, và các vật dụng của trẻ bằng xà phòng.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh cho bé

Giữ ấm cho trẻ, nhất là khi trời lạnh.

Mặc quần áo vải mềm, thấm hút mồ hôi và đặc biệt chú ý tới việc đảm bảo vệ sinh da cho trẻ: Thay quần áo và tắm nhanh bằng nước ấm trong phòng tắm khi trẻ không sốt.

Hướng dẫn phòng bệnh cúm ở trẻ

Hiện nay chưa có vắc xin chống lại tất cả các chủng Cúm. Tuy nhiên, các biện pháp đơn giản sau đây có thể giúp giảm bớt nguy cơ nhiễm virus cúm cho trẻ:

Tiêm chủng: Tiêm phòng cúm được dành cho nhiều lứa tuổi, nhất là với những trẻ dưới 5 tuổi thuốc cảm cúm cho trẻ nhỏ.

Giữ vệ sinh miệng họng nhất là sau khi cho trẻ ăn, sau khi trẻ ho, hắt hơi, thường xuyên vệ sinh tay chân cho trẻ.

Tránh cho trẻ dùng chung đồ chơi, tiếp xúc hay đến thăm những người bị cúm.

Cho trẻ ăn nhiều hoa quả và rau xanh.

Để phòng ngừa bệnh cúm, mọi người nên chủ động tiêm phòng cúm mùa mỗi năm một lần do thời gian miễn dịch kéo dài trung bình một năm thuốc cảm cúm cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, virus gây bệnh cúm cũng biến đổi chủng hàng năm và thành phần vắc- xin ngừa cúm cũng thường xuyên được điều chỉnh để phù hợp các các chủng virus cúm xuất hiện theo từng thời điểm.

Chắc giờ bạn đã biết sử dụng thuốc cảm cúm cho trẻ nhỏ như thế nào cho an toàn và hiệu quả rồi phải không nào? Không quá khó để nắm bắt được những vấn đề này đâu nhé chính vì thế hãy tham khảo thông tin thật kỹ và tuyệt đối làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ là bé yêu của bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh thôi nhé.

>>>Top 8 kiểu tóc cho người mặt nhỏ phù hợp hơn

.
.
.
.